Theo Dược thư quốc gia Việt Nam:

Nattokinase là enzym duy nhất có khả năng tiêu hủy huyết khối không những thế Nattokinase còn có tác dụng ngăn ngừa hình thành cục máu đông, đồng thời Nattokinase có tác dụng giảm độ nhớt máu tăng cường lưu thông máu, phục hồi các vùng não và cải thiện di chứng sau tai biến mạch máu não. Đặc biệt, Nattokinase không gây ra các biến chứng chảy máu trong như khi dùng các thuốc kháng đông và tiêu huyết khối thông thường. Được đánh giá là một đột phá mới trong Y học, Nattokinase là giải pháp tiên tiến trên thế giới hiện nay trong việc phòng ngừa và điều trị các bệnh lý về huyết khối. Ngoài ra, một tác dụng khác của Nattokinase là tác dụng ổn định huyết áp

- Nattokinase là một enzyme được chiết xuất từ đậu nành lên men theo phương pháp dùng vi khuẩn Baccillus Natto.

+ Nattokinase là một enzyme có tác dụng phòng ngừa hình thành và phá các cục máu đông trong lòng mạch máu do có tác dụng tiểu hủy Fibrim.

+ Các cục máu đông (Huyết khối) được hình thành trong lòng mạch máu khi các sợi Fibrim tích lũy lại trong mạch máu. Các cục máu đông trong các khoang của tim có thể di chuyển lên não làm cản trở việc cung cấp máu và oxy cho các mô não gây ra một loạt bệnh lý như: Suy não, đột quỵ, giảm trí nhớ. Các cục máu đông ở tim ngăn cản dòng máu đến cơ tim gây ra các bệnh như đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim.

Không giống như aspirin và hầu hết các thuốc chống đông máu khác sẽ ức chế sản xuất fibrin, Nattokinase trực tiếp làm tiêu sợi fibrin nên giải phóng tiểu cầu và giải tỏa những khu vực mà dòng máu lưu thông bị cản trở không cần thiết. Bằng cách kích thích cơ thể tăng cường sản xuất plasmin, Nattokinase không những giúp làm tan cục máu đông đã hình thành mà còn hoạt động như một thành phần chống hình thành cục máu đông (tác dụng kép). Nattokinase cũng ức chế Plasminogen Activator PAL -1 vốn là thành phần hạn chế hoạt động của plasmin trong cơ thể. (“Ngăn chặn đột quỵ và tai biến với enzyme mạnh có khả năng làm tan cục máu đông trong nhiều giờ”- Viện khoa học sức khỏe Health Sciences Institude, March 2002).